• Viêm vòi trứng và biểu hiện rõ nhất của viêm vòi trứng

  Viêm vòi trứng hay còn gọi là viêm ống dẫn trứng, đây là căn bệnh phổ biến ở nữ giới. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biên chứng nguy hiểm đặc biệt là vô sinh nữ. Vậy viêm vòi trứng biểu hiện như thế nào? Cần làm gì khi có các biểu hiện viêm vòi trứng. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  Biểu hiện viêm vòi trứng

  Viêm vòi trứng và biểu hiện rõ nhất của viêm vòi trứng

  Viêm ống dẫn trứng thông thường có thể có các triệu chứng như: viêm phần phụ, đau bụng kinh, đau bụng dưới cho dù không phải ngày có kinh, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt bất thường… Tuy nhiên, cũng có những chị em không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, chỉ thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu phần bụng dưới và đến khi phát hiện ra bệnh thì bệnh đã nặng và cần điều trị gấp.

  Bệnh viêm vòi trứng được chia ra làm 2 giai đoạn, và dưới đây là các biểu hiện bệnh viêm vòi trứng theo từng giai đoạn.

  Biểu hiện viêm vòi trứng cấp tính

  Ở giai đoạn này, viêm vòi trứng có các biểu hiện như: đau bụng dưới không nằm trong kỳ kinh, kinh nguyệt bất thường, khí hư ra nhiều... Một số ít phụ nữ không có triệu chứng rõ ràng, chỉ cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới. Tùy mức độ viêm, cảm giác đau bụng cũng sẽ khác. Ngoài đau bụng, bạn có thể cảm thấy đau lưng. Cơn đau có thể lan đến bàng quang, trực tràng, đi kèm tiểu gấp, són tiểu….

  Biểu hiện viêm vòi trứng mãn tính

  Biểu hiện của bệnh viêm vòi trứng ở giai đoạn mãn tính thường diễn biến âm ỉ trong cơ thể của bệnh nhân và cũng không có quá nhiều biểu hiện, triệu chứng so với giai đoạn cấp tính. Cụ thể như:

  - Vòi trứng: Có hiện tượng sưng đỏ, người bệnh thường có cảm giác đau vùng chậu, đau vùng lưng dữ dội.

  - Kinh nguyệt không đều: chậm kinh, mất kinh, thống kinh…

  - Khó thụ thai: Viêm ống dẫn trứng nặng có thể gây ra tắc ống dẫn trứng và hệ quả là tinh trùng không thể di chuyển đến để gặp trứng khiến cho quá trình thụ thai cũng ảnh hưởng, nghiêm trọng có thể gây vô sinh.

  Cần làm gì khi có các biểu hiện của viêm vòi trứng

  - Như đã phân tích ở trên, viêm ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Vô sinh, chửa ngoài dạ con, gây nhiễm các cơ quan sinh dục bên cạnh. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện các biểu hiện bệnh khoa chị em nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

  - Việc điều trị viêm ống dẫn trứng phải phù hợp vào nguyên nhân và giai đoạn của bệnh. Vì vậy chị em tuyệt đối không được mua thuốc điều trị tại nhà mà cần phải đi khám để các bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả.

  - Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất.

  - Thường xuyên vệ sinh vùng kín, nhất là trước và sau khi quan hệ. Lưu ý: Lau từ trước ra sau, tránh để vi khuẩn từ hậu môn di chuyển lên “cô bé”.

  Hy vọng với bài viết "Viêm vòi trứng và biểu hiện rõ nhất của viêm vòi trứng", chị em sẽ có thêm kiến thức để sớm phát hiện bệnh viêm vòi trứng, từ đó tới các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả.

  Mời bạn đọc tham khảo tại: http://phukhoahanoi.com.vn/


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: